Review Quán Phở Gà Đen Hà Giang – Bánh Phở Tự Tráng EcoPark

Hà Nội đã quá nổi tiếng với các món phở, tuy nhiên ở thủ đô đi ăn phở Hà Giang cũng là một trải nghiệm thú vị. Đây là một quán phở gà đen H’mong Hà Giang rất đặc biệt, từ chủ quán tới nhân viên đều là người Hà Giang, tọa lạc tại khu S3, Sky Oasis Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên (cạnh Bát Tràng, Hà Nội).

Bánh phở tự tráng từ nguyên liệu gạo Hà Giang

AGUG ghé ăn quán phở đen Hà Giang trong một dịp ngẫu nhiên đi chơi tại EcoPark Sky Oasis. Ấn tượng đầu tiên là anh chủ quán rất thân thiện và nhiệt tình. Anh giới thiệu bánh phở của quán được quán tự tráng 100% tự nhiên không có bất kỳ hóa chất phụ gia nào, và nguyên liệu là gạo từ chính Hà Giang quê anh.

Theo đánh giá của AGUG, bánh phở của quán khá mềm, thơm mùi gạo, không quá dai cũng ko bị bở, không có mùi và vị chua. Ad có đưa con nhỏ (10 tháng tuổi) đi chơi cùng và xin quán một bát bánh phở nhỏ cho bé ăn, và bé rất thích. Anh chủ quán chia sẻ, để làm được bánh phở 100% tự nhiên như vậy khá công phu từ lựa chọn nguyên liệu, tới công thức pha bột, và quy trình với nhiều công đoạn cùng với sự khéo léo.

Chất lượng Phở Gà Đen Hà Giang

Gà của quán được chọn lọc kỹ, không dai không bã, thịt ngọt, thơm và mềm. Nước dùng trong và không béo. Theo đánh giá của AGUG thì nước dùng của quán không quá đặc biệt, ưu điểm là vị khá tự nhiên, ít có vị ngọt từ đường hay mì chính. Điểm nhấn của phở gà nơi đây chính là bánh phở mềm tự tráng và thịt gà đồi Hà Giang được chọn lọc kỹ lưỡng.

Phở má đùi gà ta
Phở gà đen đặc biệt

Giá cả phở gà đen Hà Giang

Do nguyên liệu được chọn lọc kỹ và làm thủ công 100%, do đó giá thành của phở gà Hà Giang không hề rẻ. Giá trung bình cho một bát phở tại quán dao động từ 45k tới 80k tùy loại. Mời bạn đọc tham khảo menu bảng giá dưới hình:

Quán phục vụ hai loại gà, đó là gà đen và gà ta. Giá thành gà đen đắt hơn gà ta khoảng 20%. Ngoài phở thì quán còn phục vụ lẩu gà vào khung giờ chiều từ 17h tới 22h, và gà chặt với giá 250k – 300k / nửa con. Gà đen thường hết sớm hơn gà ta, vì vậy nếu ăn muộn thì có thể chỉ còn gà ta để lựa chọn.

Đánh giá quán phở gà đen Hà Giang của AGUG

  • Bánh phở: mềm ngon tự nhiên, không chua không bở cũng không quá dai.
  • Gà: Mềm, thơm, ngọt. Nói chung chất lượng.
  • Nước phở: Bình thường.
  • Phục vụ: Nhiệt tình, chu đáo.
  • Giá thành: Hơi cao một chút, nhưng xứng đáng với chất lượng.

Đặc sản Gà Đen Hà Giang

Gà đen Hà Giang, còn được gọi là gà xương đen, gà Mông, gà Mèo là giống gà được đồng bào dân tộc H’mông tại các huyện vùng Cao Hà Giang (gồm Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ) chăn nuôi từ lâu đời. Giống gà đặc sản này đẻ rất ít trứng, mỗi lứa chỉ đẻ từ 10 tới 12 quả. Ngoài việc cho hương vị khác biệt hơn bất kể giống gà nào khác, gà đen còn là một loại thuốc quý.

Gà đen thường được sử dụng làm nguyên liệu hầm thuốc bắc, phở gà, đồ ăn tẩm bổ cho người suy dinh dưỡng… Do giá trị chất dinh dưỡng của gà đen cao hơn nhiều so với các loại gà khác, đặc biệt là hàm lượng axit glutamic.

Phở gà đen Hà Giang thực sự là một nét mới lạ để người dân thủ đô và khách du lịch thưởng thức làn gió mới so với phở truyền thống vốn đã quá quen thuộc nơi đây.

Video trích từ camera quán, up tạm chờ lần tới ghé lại ad tự quay video nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *